รถเอนกประสงค์ 4WD มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

รถยนต์อเนกประสงค์ ในรูปแบบรถ SUV, PPV หรือแนว Crossover เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถเป็นได้ทั้งรถครอบครัว คันใหญ่ นั่งได้ 7-8 ที่นั่ง ขนของมากๆ ได้ สมรรถนะดี ทนทาน ลุยทางลูกรังได้ ลุยน้ำท่วมได้ (อันนี้ถือว่าน่าจะถูกใจคนเมืองด้วยล่ะ ตรงที่ลุยน้ำท่วมได้)

ซึ่งในรถประเภทนี้ ก็จะมีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง ที่ผลิตออกมาเอาใจคนในเมือง ที่ชอบรถแนวๆ นี้ ไม่ได้เน้นลุยอะไรนัก และในรูปแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (ซึ่งยังแยกออกได้เป็นแบบ Full-Time และ Part-Time) เน้นในงานในต่างจังหวัด ทางลูกรัง เน้นไปเที่ยวต่างจังหวัด แบบผจญภัย ลุยๆ หน่อย ก็ควรเลือกรถที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ 4WD มาใช้

รถยนต์ SUV, PPV มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

โดยรถประเภทนี้ ในไทยก็มีให้เลือกในหลายระดับหลายราคา ที่หลายแบรนด์ผลิตและนำเข้ามาให้เลือก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีงบทางการเงินเพียงพอ ก็อาจจะตัดสินใจวางเงินดาวน์ และถอยรถป้ายแดงออกมาขับ (แต่ก็ต้องผ่อนอีกหลายปีเช่นกัน)

แต่ถ้าใครต้องการประหยัดงบ แต่ได้รถยนต์ที่มีคุณภาพดี ก็ควรลองมองหารถมือสองประเภทขับเคลื่อนสี่่ล้อ 4WD มาใช้ ซึ่งก็ประหยัดไปได้หลายแสนบาทเลยทีเดียว วันนี้เราได้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถมือสองจาก Carro มาแนะนำ 5 รถ 4WD มือสอง น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน! ครับ

รถยนต์ SUV, PPV มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

Subaru XV

Subaru XV (ซูบารุ เอ็กซ์วี) จัดเป็นรถอเนกประสงค์ Crossover SUV ที่เหมาะมากสำหรับการใข้งานในเมือง และลุยก็ได้อย่างไม่ขวยเขิน มาพร้อมกับชุดแต่งรอบคัน ด้วยจุดเด่นของ Subaru ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ Boxer แบบ 4 สูบนอน ขนาด 2.0 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 196 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT

และอีกจุดเด่นของรุ่นนี้ คือ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (หรือ Symmetrical All-Wheel Drive) กระจายกำลังทุกล้อเท่าๆ กัน เกาะถนน ว่องไว พร้อมช่วงล่างแนวสปอร์ต ใต้ท้องสูง ลุยได้ทุกสภาพถนน ในราคามือสองที่คุณสัมผัสได้ ตั้งแต่ 5 แสนกลางๆ ขึ้นไป

รถยนต์ SUV, PPV มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

Honda CR-V

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์วี) ถือเป็นรถแนว SUV ยอดนิยมมานานไม่ต่ำกว่า 20 ปีได้ แล้วยังเป็นที่ถูกอกถูกใจของคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หรือเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ทำงานในเมืองอีกด้วย เพราะสามารถใช้ได้ทั้งการทำงานในเมือง รวมถึงขับไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ขนของก็ได้ ลุยได้หน่อยๆ มีให้เลือกกันถึง 5 เจเนอเรชั่นหลักๆ ซึ่งแต่ละรุ่นย่อยก็มีความแตกต่างกันไป ทั้งขนาดของเครื่องยนต์ (ที่มีทั้งขนาด 2.0 ลิตร หรือ 2.4 ลิตร) และออพชั่นต่างๆ และระบบขับเคลื่อน เป็นต้น

ระบบขับเคลื่อนของ CR-V ถือเป็นจุดเด่นและพัฒนามาเรื่อยๆ โดยใช้มาตั้งแต่เจนเนเรชั่นแรก นั่นคือ ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตโนมัติ (Real-Time 4WD) ติดตั้งปั๊มไฮดรอลิก 2 ตัว ที่เพลาขับด้านหน้าและด้านหลัง ปรับการขับเคลื่อนระหว่างขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อให้เองอัตโนมัติ มีราคามือสองเริ่มต้นที่ 1 แสนกว่าบาทเป็นต้นไป ในรุ่นแรก

รถยนต์ SUV, PPV มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต) เป็นรถที่ตัวถังวางลงบนแชสซีส์อีกที (หรือที่บ้านเรามักเรียกว่า รถ PPV) มาพร้อมแนวคิดการออกแบบเพื่อให้เป็น “รถ SUV แบบ Off-Road ที่ทันสมัยและให้ความสะดวกสบาย” พัฒนามาต่อยอดมาจากรุ่น G-Wagon (จีวากอน) เดิม มีสมรรถนะให้เลือกหลากหลาย ใน 2 เจเนอเรชั่นของ Pajero Sport นับตั้งแต่เบนซินขนาด 2.4 ลิตร, ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร, เบนซินขนาด 3.0 ลิตร และดีเซลขนาด 3.2 ลิตร เป็นต้น

ระบบขับเคลื่อน 4WD ใน Pajero Sport นั้น จะเป็นแบบ Super Select 4WD สามารถเปลี่ยนได้ถึง 4 รูปแบบสภาพถนน จะเปลี่ยนเป็น 4H, 4HLc หรือ 4LLc ก็ได้ เมื่อต้องการขับขี่บนเส้นทางแบบออฟโรด ในลักษณะ Full-Time 4WD และง่ายขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า แบบเดียวกับใน Mitubishi Pajero รุ่นพี่ … มีราคามือสองในตลาดเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 4 แสนกว่าบาท ก็ซื้อได้แล้ว!

รถยนต์ SUV, PPV มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

Isuzu MU-X

Isuzu MU-X (อีซูซุ มิวเอ็กซ์) สืบทอดความสำเร็จต่อจาก Isuzu MU-7 (อีซูซุ มิว-เซเว่น) โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร และ 3.0 ลิตร 177 แรงม้า (ซึ่งรุ่น 4WD จะมีเฉพาะในรุ่นเครื่องยนต์ตัวนี้เท่านั้น) ขึ้นชื่อเรื่องประหยัดน้ำมัน ทนทาน ภายในกว้างขวาง ช่วงล่างนุ่มนวลแข็งแกร่ง สิ่งอำนวยความสะดวกเต็มคัน

พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Part-Time เลือกเปลี่ยนได้ตามความต้องการ บวกกับสวิตช์ควบคุม Terrain Command เน้นลุย คุ้มกับค่าตัวที่จ่ายไปแน่ๆ ในราคามือสองที่เริ่มต้นประมาณ 7 แสนกว่าบาท

รถยนต์ SUV, PPV มือสอง 5 รุ่น น่าซื้อน่าใช้ สำหรับนักลุย! ในงบไม่เกินล้าน!

Toyota Fortuner

นี่ถือเป็นรถยอดนิยมสุดๆ ของคนเมืองและคนต่างจังหวัดอีกหนึ่งรุ่น สำหรับ Toyota Forunter (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ททั้งเจเนอเรชั่นที่ 1 และ 2 (รุ่นปัจจุบัน) ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องเจอรถรุ่นนี้ เป็นรถแบบ PPV ที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ ขึ้นเขา ลงห้วย ลุยน้ำท่วม ขนของ ได้สารพัด ซ่อมก็ง่าย ราคาขายต่อไม่ตกมาก เครื่องยนต์ก็มีให้เลือกอยู่หลายแบบ อาทิ แบบดีเซลขนาด 2.4 ลิตร, 2.5 ลิตร, 2.8 ลิตร และ 3.0 ลิตร และเบนซินขนาด 2.7 ลิตร

ระบบขับเคลื่อน สำหรับในรุ่น 4WD เป็นแบบ Full-Time 4WD ใช้เฟืองท้ายกลางแบบ Torsen LSD ช่วยกระจายแรงบิดระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง เพื่อการทรงตัวและเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม สำหรับราคามือสอง เริ่มต้นกันตั้งแต่ที่ 3 แสนปลายๆ ก็สามารถซื้อหามาเป็นเจ้าของได้แล้ว

สำหรับผู้ที่อยากซื้อรถ 4WD มือสอง ลองเลือกชมค้นหารถที่คุณสนใจได้ที่ https://th.carro.co/ หรือถ้าอยากขายรถคันเดิมของคุณ แบบด่วนๆ เชิญที่ https://th.carro.co/sell-car/express ถ้าติดปัญหาอะไร ให้ Carro เป็นผู้ช่วยมืออาชีพของคุณ Inbox มาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Fanpage “Carro Thailand” ครับ


Posted

in

by

Tags: